Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 21/10/2022, Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận, thanh tra nhân dân quý III, phường hướng nhiệm vụ quý IV năm 2022; triển khai và tổng kết vận động ủng hộ các quỹ. Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các ông bà đại diện Ban Công tác Mặt trận 12 Tổ dân phố cùng đến dự.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tóm tắt tình hình công tác Mặt trận 09 tháng đầu năm và nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2022. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ của chính quyền và cơ quan, ban, ngành, tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQVN phường đã thực hiện tốt chương trình phối hợp, thống nhất hành động trong 9 tháng đầu năm 2022. Mặt trận chú trọng triển khai học tập, nghiên cứu, quán triệt thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; quan tâm, chăm lo kịp thời cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, đối tượng xã hội… đem lại sự phấn khởi và lòng tin trong nhân dân, góp phần ổn định đời sống kinh tế xã hội và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, kết quả thu được số tiền ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2022 là 79.935.000 đồng. Công tác vận động, quản lý, sử dụng quỹ “Phòng, chống dịch Covid-19” năm 2020 thu được số tiền là 108.270.000 đồng. Quỹ “Phòng, chống dịch Covid-19” và Quỹ “Vắc-xin phòng, chống Covid-19” năm 2021 thu được tổng số tiền là 263.732.000 đồng.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Tùng đánh giá cao hoạt động của Ban Công tác Mặt trận 12 Tổ dân phố để góp phần làm cho địa phương ngày càng phát triển; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Ban Công tác Mặt trận 12 Tổ dân phố tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, dịch bệnh sốt xuất huyết;… Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” giai đoạn 2021-2025, đồng thời nghiên cứu mô hình thực hiện “ 03 không”, “4 tốt” và “05 gương mẫu”; Phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt trong hệ thống Mặt trận trong việc nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường. Tiếp tục tham gia tuyên truyền công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa phương. Quan tâm công tác giám sát và phản biện xã hội, tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) thu hút đông đảo người dân tham gia. Mong muốn các Ban Công tác Mặt trận 12 Tổ dân phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hưởng ứng tháng cao điểm quỹ vì người nghèo 2022; các hoạt động vận động chăm lo cho gia đình chính sách khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão 2023; tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội, đặc biệt là góp ý cho MTTQ Việt Nam ngày càng tốt hơn.

Kết thúc chương trình, Hội nghị đã trao tặng số tiền là 2.750.000 đồng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc vận động ủng hộ quỹ “Phòng, chống dịch Covid-19” năm 2020; trao 3.250.000 đồng cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc vận động ủng hộ quỹ “Phòng, chống dịch Covid-19” và quỹ “Vắc-xin phòng, chống Covid-19” năm 2021; trao số tiền là 1.450.000 đồng có thành tích hoàn thành xuất sắc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2022.

Nguồn:

UB MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Trãi