Người Bí thư Chi bộ - Trưởng ban CTMT tận tụy với phong trào

Gần 42 năm gắn bó với ngành Lao động - Thương binh và xã hội và Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, năm 2014 khi về nghỉ hưu đồng chí sinh hoạt với cơ sở. Đến tháng 06/2017, đồng chí được Chi bộ giao nhiệm vụ Phó bí thư Chi bộ - Tổ trưởng Tổ dân phố. Hết nhiệm kỳ tháng 01/2020, đồng chí tiếp tục tham gia Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng tổ dân phố. Tháng 10/2020, đồng chí được Đảng ủy phường giao chức danh Bí thư Chi bộ - Trưởng ban Công tác mặt trận TDP 8, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Đó là quá trình công tác đầy cống hiến của đồng chí Lưu Đức Thùy - Tổ dân phố 8, người tâm huyết với phong trào của Tổ dân phố.

Tổ dân phố 8 có diện tích khoảng 30.000 m2, gồm 22 dãy với 204 hộ gia đình, gần 1.000 nhân khẩu, trong đó có trên 200 người thuộc diện hưu trí và hưởng chính sách thương binh xã hội. Với đặc điểm tình hình và truyền thống phong trào của Tổ dân phố qua các thế hệ, Ban lãnh đạo Tổ dân phố đã kế thừa những kết quả đạt được và tiếp tục phát huy tốt các phong trào. Đặc biệt từ năm 2021, cả nước phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thì ở Anh - Người Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận mà tôi thấy đó là hình ảnh “Người cán bộ rất gần dân, lắng nghe ý kiến của dân, người cán bộ cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư” thể hiện qua những việc làm mà mọi người thường thấy.

Anh thường đi thăm các gia đình chính sách, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những đồng chí lão thành cách mạng hoặc tổ chức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đi về An toàn khu làm lễ dâng hương báo công lên Bác với kết quả mà cán bộ và nhân dân đã lập thành tích nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

Bên cạnh công tác gần dân, Anh luôn có tinh thần trách nhiệm tập trung chỉ đạo các Nghị quyết của dân đã xây dựng. Như đầu năm 2021, hội nghị dân chủ đầu năm đưa ra mục tiêu phấn đấu đến ngày 18/11 có 95% số hộ trong tổ dân phố có bình bọt phòng cháy chữa cháy trong hộ gia đình, cuối năm tổng kết đã có 196/204 hộ đạt 96% vượt 1% so với mục tiêu đã đề ra, hoặc Chi bộ có Nghị quyết giao cho Chi hội Người cao tuổi duy trì lại Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong đó có Tổ Dưỡng sinh đến nay đã đi vào hoạt động nề nếp hay Nghị quyết xây dựng phong trào đoạn đường “xanh, nở hoa”, công trình “Đoạn đường hoa - Tranh bích họa” của Chi hội Phụ nữ đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường của Tổ dân phố. Người cán bộ mặt trận cần mẫn cùng Chi bộ và nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào như cuộc vận động xây dựng quỹ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Tháng vì người nghèo”, quỹ “Nhân đạo”, quỹ “Khuyến học” cho các cháu trong Tổ dân phố; Chương trình Sóng và máy tinh cho em vv… đều đạt và vượt chỉ tiêu được UBND phường xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt là cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung được 22.180.000 đồng và 43 thùng mỳ tôm; cuộc vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 năm 2020 được 24.870.000 đồng và 330kg gạo, năm 2021 ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 và mua vắc xin được 17.600.000 đồng nộp lên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phường Nguyễn Trãi và 10.670.000 đồng cùng nhiều vật chất khác như bánh kẹo, hoa quả… để bồi dưỡng Tổ trực Vùng xanh tại Tổ dân phố.

Như vậy, năm 2021 đã có 9 cuộc vận động nhân dân ủng hộ được 81.845.000 đồng trong đó có 7 hộ dãy M1 ủng hộ 11.830.000 đồng; 07 hộ Dãy K2 là 7.960.000 đồng và nhiều hộ gia đình trong tổ dân phố đã ủng hộ từ 100.000 đồng trở lên trong các cuộc vận động.

Với những kết quả trên, năm 2021 Chi bộ được Đảng ủy phường công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Ban công tác Mặt trận tổ dân phố được UB MTTQ VN thành phố Hà Nội tặng Bằng khen và đồng chí Lưu Đức Thùy tôi nhận thấy ở Anh - người đồng chí xứng đáng anh Bộ đội cụ Hồ và là tấm gương trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở cơ sở của một Chi bộ Tổ dân phố./.

Ngày 09 tháng 6 năm 2022

Người viết bài