UBND phường Nguyễn Trãi Tổ chức giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 Vì hòa bình, phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), Kỷ niệm 70 năm giải phóng quận Hà Đông (06/10/1954-06/10/2024), Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024) và các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô; sáng ngày 23/3/2024 UBND phường Nguyễn Trãi tổ chức Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình, phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 với sự tham gia của hơn 200 vận động viên là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, các đoàn viên, hội viên; học sinh THCS và Nhân dân trên địa bàn.
Sau khi đã ôn lại truyền thống về phong trào TDTT của địa phương trong những năm qua, chương trình chạy tập thể kết hợp với thi đấu giải ở cơ sở diễn ra làm 03 lượt chạy.
Tại lượt chạy thứ nhất, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội phường; các đồng chí cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan phường và các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng 12 tổ dân phố; ban giám hiệu các nhà trường đã tham gia chạy đồng hành, biểu dương lực lượng.
Tại lượt chạy thứ 2, UBND phường đã tổ chức Giải chạy nam, nữ thanh niên các tổ dân phố và giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, cán bộ Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở Nguyễn Trãi.
Tại lượt chạy thứ 3, học sinh trường THCS Nguyễn Trãi tham gia chạy.
Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất; 02 giải nhì; 02 giải ba cho các vận động viên xuất sắc ở nội dung thi đấu của nam và nữ.
Đây là hoạt động thường niên của phường Nguyễn Trãi nhằm đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, tinh thần trong nhân dân và tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia thi đấu Giải Việt dã quận Hà Đông năm 2024./.